So sánh các bảng liệt kê

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Bất động sản Phú Quốc hưởng lợi từ du lịch

Định hướng trở thành trung tâm du lịch mang tầm quốc tế cùng với hạ tầng giao thông – du lịch đồng bộ là lợi thế lớn của đảo Ngọc. Lượng khách du lịch phát triển theo chiều hướng tích cực và nhu cầu thuê cao là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây tăng giá trị.

Tiềm năng phát triển du lịch của đảo Ngọc Phú Quốc

Theo nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 mới được ban hành ngày 22/10, Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch, sinh thái biển mạnh mang tầm quốc tế.

Theo số liệu của Sở Du lịch, trong 9 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đón khoảng 6,2 triệu lượt khách. Lượt khách tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng khách đến Phú Quốc là gần 3 triệu lượt. Trong đó có 409.000 lượt khách quốc tế, vượt 68% so với cùng kỳ và vượt 12% kế hoạch cả năm. Tổng doanh thu từ du lịch của đảo Ngọc ước đạt 4.183 tỷ đồng, tăng 45,6%.

Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch mang tầm quốc tế.
Phú Quốc được định hướng trở thành trung tâm dịch vụ du lịch mang tầm quốc tế. Đây là lợi thế cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Cùng với định hướng của Chính phủ, hạ tầng du lịch và giao thông tại Phú Quốc cũng ngày càng được phát triển đồng bộ. Điển hình là Nam đảo – khu vực đang xuất hiện một quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí quy mô, thu hút lượng khách lớn về Phú Quốc.

Cách đây 3-4 năm, Bãi Kem ở Nam Phú Quốc là một bãi biển đẹp, khá hoang sơ. Cuối năm 2016, khi xuất hiện khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, nơi đây dần trở thành điểm đến hút khách của đảo Ngọc, nhất là khi resort này liên tục nhận các giải thưởng như “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới 2017”, vào top 50 khu nghỉ dưỡng tốt nhất thế giới 2018….

Nâng cao lợi thế du lịch – Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Việc kết nối nhanh chóng đến quốc tế cũng là một trong những lợi thế lớn của Phú Quốc. Ngày 2/11 vừa qua, Phú Quốc đã đón chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không AirAsia xuất phát từ Kuala Lumpur, Malaysia. Hiện tại, hãng hàng không AirAsia sẽ đưa du khách đến Phú Quốc với tần suất 4 ngày mỗi tuần. Và hãng này dự kiến sẽ tăng lên 7 ngày mỗi tuần vào đầu năm 2019.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc có view trực diện biển.
Hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí đang dần hình thành tại Phú Quốc.

Tháng 12 tới, VietJet Air cũng sẽ mở tuyến bay kết nối trực tiếp Phú Quốc với Seoul (Hàn Quốc). Thêm vào đó, các tuyến đường trên đảo đã được đầu tư khang trang. Như vậy, du khách có thể di chuyển từ sân bay Phú Quốc về Nam đảo một cách nhanh chóng.

Du lịch tăng trưởng mạnh và hạ tầng ngày càng hoàn thiện là những nguyên nhân chính khiến giá trị bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng ở Phú Quốc liên tục tăng trưởng trong thời gian qua. Không chỉ biệt thự nghỉ dưỡng, các sản phẩm nhà phố thương mại có vị trí tốt để kinh doanh phục vụ du lịch như ẩm thực, cafe, shopping… cũng được các nhà đầu tư quan tâm do đáp ứng đúng nhu cầu.

 

 

Theo VNExpress

img

Loan Vu

Tin bài liên quan

Kỳ họp bất thường HĐND H.Phú Quốc thông qua hàng loạt dự án trọng điểm

Kỳ họp bất thường của HĐND H.Phú Quốc (Kiên Giang) thông qua hàng loạt dự án...

Tiếp tục đọc
bởi Luke Nguyen

CBRE: ‘Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào Phú Quốc’

Lực cầu duy trì ổn định trong khi quỹ đất còn khá nhiều và sẵn nguồn cung...

Tiếp tục đọc
bởi Luke Nguyen

Hạ tầng phát triển, nguồn cung khan hiếm, bất động sản Nam Sài Gòn hút khách

Quý I/2019, thị trường bất động sản khu Nam tiếp tục sôi động, là tâm...

Tiếp tục đọc
bởi Luke Nguyen

Tham gia thảo luận

Call Now Button